Bế giảng và trao Chứng chỉ lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer tại Sư đoàn 9

Ngày 12/5/2023, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 trang trọng tổ chức Bế giảng và trao Chứng chỉ lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp khóa học (07/11/2022 – 17/12/2022).

Đến tham dự buổi Bế giảng, có Đồng chí Đại tá Võ Phước Vỹ, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 4; Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Đại biểu ban dân vận cục chính trị Quân Đoàn; Đồng chí Đại tá Phạm Văn Hồng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy sư đoàn 9; Tiến sĩ Cao Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory; Thạc sĩ Phan Mai Bạch, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory; cùng 50 học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

Khoá bồi dưỡng được thực hiện theo định hướng dạy ngôn ngữ giao tiếp, trong đó sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau nhằm phát huy vai trò chủ động của người học, lấy người học làm trung tâm, giúp người học hình thành và phát triển năng lực ngôn ngữ giao tiếp, năng lực tự chủ và nhận thức đúng đắn về văn hóa phong tục tập quán của người dân tộc Khmer thông qua những tình huống giao tiếp phổ biến và phù hợp.

Trong suốt quá trình học tập, Học viên luôn được nhà Trường và đơn vị chủ quản quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để người học chuyên tâm tham gia lớp học. Thời lượng khóa bồi dưỡng tuy không quá dài nhưng đạt được hiệu quả học tập đáng kể, các học viên có thể nắm vững được các kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, thực hiện tốt các công tác chính trị, nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Trao chứng chỉ tiếng dân tộc Khmer cho các học viên

Tại buổi Bế giảng, Đồng chí Đại tá Phạm Văn Hồng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Sư đoàn 9 đã biểu dương tinh thần học tập, vượt qua mọi khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập được giao của các học viên. Bên cạnh đó, Đồng chí cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory và đội ngũ giảng viên trong công tác phối hợp tổ chức lớp học. Đồng chí hy vọng rằng, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thêm nhiều lớp bồi dưỡng về tiếng dân tộc Khmer cho lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

Tiến sĩ Cao Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory

Qua đó, Tiến sĩ Cao Thị Hồng Cẩm, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 đã phối hợp vô cùng chuyên nghiệp cũng như tạo điều kiện thuận lợi để học viên được tham gia học tập tốt nhất. Hy vọng, sẽ phối hợp tổ chức thêm các khóa đào tạo, bồi dưỡng ở nhiều lĩnh vực nhằm trang bị cho học viên kỹ năng, phản xạ trong giao tiếp và các kiến thức về đời sống, văn hoá, tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer.

Tại buổi Bế giảng, 100% các học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Sư đoàn 9 được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Đồng thời, khen thưởng học viên Kim Quan đạt thủ khoa trong kỳ kiểm tra chứng chỉ Quốc gia tiếng Khmer – khoá thi ngày 17-18/12/2022.

Một số hình ảnh trong buổi Bế giảng:

Bài trướcKhai giảng các khoá tiếng Nhật từ tháng 05/2023
Bài tiếp theoThông báo tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng Victory’s Got Talent