Bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Sư đoàn 9, Quân đoàn 4

Ngày 28.11, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory, Trường ĐH Trà Vinh phối hợp Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Căn cứ Đồng Dù, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh cho 50 học viên là các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hoàn thành khóa học.

Tham dự bế giảng, có Đại tá Trần Lê Dũng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 4, Đại tá Nguyễn Hữu Thắng, Chính ủy Sư đoàn 9, Đại tá Phạm Văn Hồng, Phó Chính ủy Sư đoàn 9, Thượng tá Nguyễn Quyết Thắng, Phó Sư đoàn trưởng – Tham mưu trưởng Sư đoàn 9, Thượng tá Lã Hồng Phương – Phó Chính ủy Sư Đoàn 9.

Về phía trường Đại học Trà Vinh có, Ông Trần Văn Trọng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, TS. Cao Thị Hồng Cẩm – Giám đốc Trung tâm NN – TH Victory, TS. Liêu Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, và sự tham dự của các thầy cô tham gia công tác giảng dạy và các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khóa học lớp bồi dưỡng tiếng Khmer.

TS. Cao Thị Hồng Cẩm (từ phải sang) – Đ/c Phạm Văn Hồng (từ trái sang)

Phát biểu tại bế giảng, TS. Cao Thị Hồng Cẩm – Giám đốc Trung tâm NN – TH Victory cho biết: “Đây là lớp bồi dưỡng tiếng Khmer thứ hai được tổ chức tại Sư đoàn 9. Trường ĐH Trà Vinh nói chung và Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory nói riêng có đủ nguồn nhân lực và nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng tiếng Khmer. Do đó, có thể đảm nhận công tác bồi dưỡng đúng tiến độ và đảm bảo các mục tiêu công tác bồi dưỡng tiếng dân tộc Khmer. Giám đốc hy vọng, sau khi tham gia khóa này, các đồng chí có thể có các kiến thức cơ bản tham gia những khóa học nâng cao trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Văn Hồng, Phó Chính ủy Sư đoàn 9 cảm ơn sự phối hợp của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory, Trường ĐH Trà Vinh đã tổ chức thành công lớp học bồi dưỡng tiếng Khmer. Đại tá phát biểu: “Trong kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay, biết thêm ngôn ngữ nước bạn đóng vai trò quan trọng trong trao đổi hợp tác và các hoạt động giao lưu thúc đẩy các mối quan hệ hữu nghị.” Đại tá mong muốn, các đồng chí sẽ phát huy những kiến thức học được để áp dụng vào công tác thực tế, gắn liền với phát triển xã hội, phát triển đất nước.

Dịp này, nhà trường đã trao khen thưởng cho 2 học viên là những cá nhân đạt thủ khoa trong toàn khóa học và phối hợp hoàn thành công tác quản lý lớp học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Bế giảng:

Bài trướcTập huấn phương pháp giảng dạy và chiến thuật làm bài thi IELTS
Bài tiếp theoLớp học tiếng Anh với người nước ngoài tại chi nhánh Victory Cầu Ngang