Bế giảng lớp Bồi dưỡng tiếng Khmer khóa ngày 19/5/2023

Ngày 28/10, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp – Thủy Sản, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory (Trường Đại học Trà Vinh) tổ chức chương trình bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer khóa 19/5/2023.

Tham dự Bế giảng, Trung tâm vinh dự đón tiếp Đồng chí Trương Kế Truyền, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trà Ôn; Đồng chí Lê Hoàng Hậu, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Trà Ôn; Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Trà Ôn; Đồng chí Nguyễn Văn Đém, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Ôn.

Về phía trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật – Khmer Nam Bộ và Nhân văn (trực thuộc Trường ĐH Trà Vinh). Về phía Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory có ThS. Phan Mai Bạch – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Victory, ThS. Nhan Minh Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory cùng các giảng viên giảng dạy tiếng Khmer và các cán bộ, viên chức của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory.

Đồng chí Trương Kế Truyền (từ trái sang)

Tại Bế giảng, Đồng chí Trương Kế Truyền, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trà Ôn Lớp phát biểu: “Lớp bồi dưỡng tiếng Khmer này là lớp đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long, chủ trương đào tạo tiếng Khmer cho cán bộ các cấp, nâng cao hiểu biết kiến thức, tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer.” Ông gửi lời cảm ơn đến tập thể giảng viên giảng dạy và Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory đã vượt qua những khó khăn, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy và tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho các cán bộ tại huyện Trà Ôn.

TS. Thạch Thị Dân

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời chúc mừng đến 50 học viên hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Khmer. Qua thời gian học tập, các học viên có thể áp dụng các nội dung học tập vào thực tế làm việc trao đổi với người dân đồng bào, đồng thời, giúp công tác tuyên truyền, dân vận đồng bào dân tộc được hiệu quả và kịp thời. Phó Hiệu trưởng ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực cao của tập thể cán bộ giảng viên của Trung tâm và học viên cùng nhau vượt qua thử thách, hoàn thành và đạt thành tích cao trong khóa học.

Đại diện Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory, ThS. Phan Mai Bạch – Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo những kết quả tập thể lớp học đạt được qua hơn 4 tháng học tập. Khóa học thu được những kết quả nhất định, các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản về chữ cái, tiếp thu và nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, hệ thống từ vựng, nguyên âm, phụ âm,…trong tiếng Khmer để giao tiếp thông thường với bà con dân tộc Khmer. Kết quả kiểm tra cuối khóa học, lớp đạt tỷ lệ 100% hoàn thành khóa bồi dưỡng, xếp loại từ khá, giỏi.

Dịp này, Trung tâm cũng khen thưởng 3 cá nhân là các học viên đạt thành tích cao và có nhiều đóng góp nổi bật trong phối hợp và quản lý bồi dưỡng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Bế giảng:

Bài trướcKỳ thi Chứng chỉ Quốc tế Cambridge ngày 24/12/2023
Bài tiếp theoLớp học tiếng Khmer của bộ đội (nguồn: Báo An Giang)